Trang Chủ‎ > ‎Dòng Đời‎ > ‎

XIN TÌNH YÊU GIÁNG SINH

                                                                                Vugia
 
 

... “ Người ta sống không chỉ nhờ bánh mì...”. Vâng! Chắc hẳn hành tinh này không tồn tại bao lâu nếu không có tình yêu. Về điều này tôi chỉ nhắc lại một câu nói của ai đó – và có thể bạn đã từng nghĩ đến điều tương tự như vậy - ước gì đó là mẫu số chung của hàng nghìn mẫu mực mà hiện nay con người đang nỗ lực quảng bá.

 Hơn hai nghìn năm trước, một hài nhi được sinh ra giữa một đêm giá rét tại một nơi hẻo lánh trong một hang đá tồi tàn của một xứ sở xa lạ. Người ấy đến để nhắc nhở con người hoàn thiện thêm luật của đất trời và ban bố một điều răn mới : “ Anh em hãy yêu thương nhau…”. Và Ngài đã hóa thân một cách trọn hảo vào trong chính câu nói của mình : “ Không có tình yêu nào cao quý bằng hy sinh mạng sống cho người mình yêu “. Tình yêu đã giáng sinh. Mùa đông của con người được sưởi ấm. Cây thông không còn rũ lá mang gánh nặng tuyết sương. Con người tô điểm cho cây đời bằng những món quà cảm thông nhân ái và bằng những ánh mắt lấp lánh lung linh. Tình yêu giáng sinh mang bình an đến cho những người thiện tâm.

Chiều mùa đông lạnh giá nọ, có vị tu hành bước vào một quán ăn đông đúc. Ông xin phép mọi người rồi nói: “ Xin các vị vì các em nhỏ đang đói rét, bệnh tật trong trại tế bần mà bố thí cho để các em chống chọi qua mùa đông giá rét này ”.

Có nhiều tiếng la ó nồng nặc mùi rượu, người thì ném thức ăn thừa, người thì hắt ly rượu lên mặt, thậm chí có cả người khạc nhổ khinh bỉ. Sau khi đám đông dịu đi, vị tu hành già run run nói : “ Cảm ơn quí vị, đó là phần quà dành cho tôi. Cuộc đời của tôi đáng được như vậy. Còn phần của các em đâu ạ ? “. Yên lặng. Không gian hình như lạnh thêm. Rồi một người, hai người, và hầu như tất cả đều lẳng lặng trân trọng bỏ vào chiếc bị rách nát những gì mình đang có. Thật ấm lòng. Giọt nước mắt lăn dài trên má vị tu hành. Tình yêu lại được giáng sinh trong tâm hồn những người nguội lạnh, thờ ơ. Các em đã được an bình. Tình yêu nuôi con người của ngày mai. Tình yêu nuôi lớn tình yêu.

Mong rằng con người nhận ra trách nhiệm đối với nhau. Và đối với nơi mình  đang cư ngụ. Để tình yêu ngập tràn trái đất...
Xin gởi đến mọi người lời chúc ấm áp và chân thành trong dịp Giáng Sinh này.

 

Vugia

 

Xin tự giới thiệu thêm:

http://vn.360plus.yahoo.com/vugiavu7/

 

Lên sóng lúc 18: 57 ngày 16.12.2011

 

LỜI NHẮN: Nhận được bài này của bạn, SÔNGTHƠ đã lên sóng liền để thay lời chào làm quen với bạn... Đã có một nhà báo quê Đại Lộc, Quảng Nam lấy bút danh là VU GIA, trước đây làm ở báo Người Lao Động, nay làm biên tập Tạp chí Kiến Thức Ngày Nay... Thiết nghĩ bạn không nên lấy bút danh trùng với nhà báo trên để tránh những điều hiểu lầm... Tạm biệt và mong sớm gặp lại !   - SÔNGTHƠ