Trang Chủ‎ > ‎Nguồn Tin‎ > ‎

Một ngày vui đặc biệt của NGUYỄN ĐÔNG PHƯƠNG

 
 
Nhóm bạn từ thời học cấp 2 tặng hoa chúc mừng Nguyễn Đông Phương ( đứng giữa)
                                          -  MC Nguyễn Lương Hiệu ( rìa phải)
 
09 giờ sáng chủ nhật 25.03.2012, tại CLB Saigon Art - Nhà văn hoá Tân Thới Hiệp, quận 12, TP.HCM, đã diễn ra buổi giới thiệu tác phẩm mới của nhà văn NGUYỄN ĐÔNG PHƯƠNG: "GÃ NGƯỜI MÁY CÓ PHÉP THUẬT" - Nxb Thời Đại 2012. Đây là tác phẩm văn học dành cho thiếu nhi của Nguyễn Đông Phương. Nhiều thân hữu văn nghệ và công chúng yêu văn học đã đến tham dự và chúc mừng nhà văn vừa khai sinh thêm "đứa con tinh thần mới".
 
Nhờ sự cộng tác và giúp đỡ tinh thần & vật chất của CLB Saigon Art và các thân hữu gần xa, buổi ra mắt và giới thiệu sách mới đã diễn ra vừa trang trọng vừa nồng ấm chân tình. Đặc biệt, nhạc sĩ Anh Mỹ đã dẫn 2 đội văn nghệ thiếu nhi của nhà văn hoá quận 12 đến góp vui với nhiều tiết mục ca nhạc sôi động và đặc sắc.
 
Mở đầu chương trình chính là lời chào mừng quan khách và thân hữu của nhà văn Nguyễn Đông Phương. Qua bài phát biểu khá văn hoa và chân tình này, Nguyễn Đông Phương cũng đã nói lên ước mơ cháy bỏng và tâm huyết của mình đối với văn chương chữ nghĩa, đồng thời cũng chia sẻ cùng mọi người những buồn vui qua gần hai mươi năm làm nghề cầm bút...
                                       

 
          ( Mời xem toàn văn: BÀI PHÁT BIỂU CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN ĐÔNG PHƯƠNG )
 
 
 
Thật cảm động khi nhóm bạn học cùng lớp cũ từ thời cấp 2 ở quê nhà (Đại Lộc-Quảng Nam) cũng đã đến tặng hoa và chúc mừng Nguyễn Đông Phương. Nhà thơ Nguyễn Vân Thiên đại diện thân hữu văn nghệ chúc mừng Nguyễn Đông Phương, điểm lại những hoạt động văn học và thành quả của nhà văn Nguyễn Đông Phương đạt được trong 20 năm qua, đồng thời nêu một số nhận xét về tác phẩm mới được xuất bản.
                   ( Xin Click vào Link sau đây để xem chi tiết bài phát biểu này:
                           *CHÚC MỪNG NGUYỄN ĐÔNG PHƯƠNG RA SÁCH MỚI !  )
 
 
 
          Nguyễn Vân Thiên phát biểu về
TÁC GIẢ & TÁC PHẨM NGUYỄN ĐÔNG PHƯƠNG
 
 
 
Sau phần nghi thức chính là phần "phụ lục" trao đổi tâm tình, giao lưu văn nghệ. Các bạn bè thân hữu đã chung vui với Nguyễn Đông Phương bằng lời thơ tiếng hát trong khung cảnh ấm cúng, nên thơ và lãng mạn... Mãi đến 4 giờ chiều mà KHÁCH và CHỦ còn quyến luyến  chưa muốn chia tay ra về.... Một bạn từ thời "ấu thơ hàn vi" của Nguyễn Đông Phương buột miệng reo lên: "Hôm nay vui như đám cưới của Nguyễn Đông Phương!". Nhà văn Nguyễn Đông Phương cảm động nói: "Quả thật hôm nay là ngày vui hiếm có trong cuộc đời tôi! Xin cám ơn tất cả mọi người đã chung tay góp sức để buổi ra mắt sách mới thành công hơn cả  mong đợi..."
 
(Tin: THIỆN VĂN - Ảnh: NGUYÊN HẢI)
 
& Một số hình ảnh trong buổi giới thiệu tác phẩm mới của Nguyễn Đông Phương:
                        ( do nhà thơ Nguyên Hải cung cấp)